Giá trà Bắc Thái Nguyên

Giá trà Bắc Thái Nguyên như thế nào là hợp lý?

Giá trà Bắc Thái Nguyên hợp lý nhất chính là giá cả tương xứng với chất lượng. Muốn tìm trà Thái Nguyên ngon mang đầy đủ những đặc trưng vốn có như: hương cốm non, màu nước vàng xanh, hậu ngọt sâu nhưng lại với mức gía chỉ vài chục hoặc hơn trăm ngàn là điều không thể.

Khi người tiêu dùng bị rối.

Có rất nhiều cơ sở bán trà. Đó là thực tế ở tp HCM hiện nay. Có thể tạm chia những cơ sở bán trà này thành 2 nhóm cơ bản:

1. Địa chỉ là các trung tâm thương mại, các siêu thị, cửa hàng tạp hóa nhỏ

Thông thường, giá trà Bắc Thái Nguyên ở những địa chỉ này khá rẻ. Bên cạnh việc bán trà Bắc Thái Nguyên những nơi này còn cung cấp trà xanh từ các tỉnh khác mà cụ thể là trà xanh của Lâm Đồng. Người mua trà sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đồng thời cũng thoải mái hơn trong việc mua trà, nếu ưng sản phẩm nào chỉ cần cầm lên tính tiền là xong. Nhanh, rẻ và tiện, đó là những ưu điểm của việc mua hàng tại những địa chỉ này.

Trà Thái Nguyên được bày bán khắp các siêu thị
Trà Thái Nguyên được bày bán khắp các siêu thị

Nhưng không được cung cấp nhiều thông tin

Mua trà Bắc Thái Nguyên ở đây tiện lợi và nhanh chóng nhưng lại gặp bất lợi. Vì người tiêu dùng thiếu thông tin. Thông thường, nếu người mua hàng gặp vấn đề gì thắc mắc cần giả đáp thì họ chỉ có thể …tự trả lời. Bởi ở những địa chỉ này người bán hàng hầu hết đều không nắm được kiến thức về một sản phẩm cụ thể mà chỉ cung cấp những khái niệm rất chung chung. Điều này khiến người mua hàng gặp không ít khó khăn nếu muốn được tư vấn cụ thể.

Giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng tốt

Trà Bắc Thái Nguyên có gía khá rẻ nhưng không có nghĩa là chất lượng ở đây cũng được đảm bảo. Đủ các loại trà đến từ nhiều vùng trà khác nhau nhưng nhìn chung đều là trà chất lượng tầm thấp. Thông thường những cơ sở này không nhập trà Tân Cương Thái Nguyên cho dù loại trà này được đánh giá là trà Bắc ngon nhất bởi giá của loại sản phẩm này khá cao mà bán chủ yếu là các loại trà có giá rẻ hơn đến từ các vùng trà khác của Thái Nguyên như: Đồng Hỷ, Đại Từ hay trà của Lâm Đồng. Đặc điểm chung của các loại trà này là cánh trà to, nhiều vụn trà,nước trà màu đỏ, hương trà không thơm và hậu ngọt không sâu…

Trà móc câu Thái Nguyên loại hảo hạng Lộc Tân Cương
Trà móc câu Thái Nguyên loại hảo hạng Lộc Tân Cương

2. Những đại lý lớn chuyên về trà hay những công ty bán trà chuyên nghiệp

Nếu như mua trà ở những cơ sở này thì mức độ uy tín được đảm bảo hơn nhiều. Người mua hàng cũng dễ dàng được tư vấn nếu cần. Những cơ sở bán trà như thế này chính là những người hiểu rõ về trà nhất nên họ có thể đưa ra cho người mua hàng những lời khuyên chính xác nhất.

Chất lượng trà bắc Thái Nguyên tại những địa chỉ này cũng được đảm bảo hơn, Thông thường, những đơn vị này cung cấp trà Thái Nguyên có nguồn gốc rõ ràng, trà được lựa chọn với tiêu chuẩn cao hơn sơ với siêu thị, tiệm tạp hóa nhỏ hay ngoài chợ.

Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có giá cả tốt

Chất lượng được đảm bảo nhưng không có gì chắc chắn rằng sản phẩm mà bạn mua sẽ có được giá tốt. Trường hợp nào mới là giá trà Bắc Thái Nguyên tốt? Đó là khi cơ sở mà bạn mua là nơi trực tiếp sản xuất chứ không phải thông qua bất cứ một khâu trung gian nào.

Mua trà tại những nơi trực tiếp sản xuất sẽ có được giá cả tốt nhất
Mua trà tại những nơi trực tiếp sản xuất sẽ có được giá cả tốt nhất

Chất lượng tương xứng với giá cả

Nếu đã là trà Tân Cương ngon thì không thể có giá rẻ như so với các loại trà khác. Trà Tân Cương Thái Nguyên có những đặc điểm như: cánh trà khá nhỏ, săn chắc, đều, không dập gẫy, không nát vụn, có màu xanh hơi mốc đặc trưng. Sau khi pha nước trà có màu vàng hơi xanh, nước trà trong chứ không cặn đục, đưa ngang mũi ngửi thử thấy có hương thơm tụa như mùi cốm non, nghiêng nhẹ chén thấy hơi sánh. Nhấp môi uống thử thấy có vị chát dịu sau đó là vị ngọt thanh dễ chịu lưu lại sâu trong vị giác.

Hãy chọn những cơ sở có thể dễ dàng tư vấn cho bạn về trà và cung cấp kiến thức trà hữu ích. Nếu có thể, hãy đề nghị được thử trà để kiểm chứng chất lượng và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Việc lựa chọn mua trà Bắc Thái Nguyên ở cơ sở nào là tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kĩ và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất để có thể sở hữu những gói trà ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *